Lễ hội pháo hoa Đà Nẵng 2023 chiêm ngưỡng hoa lửa bừng sắc

Lễ hội pháo hoa Đà Nẵng 2023 là một trong những sự kiện văn hóa nổi tiếng của nước ta mang tầm quốc tế, sẽ diễn ra tại thành phố Đà Nẵng vào tháng 6 năm nay. Đây là một dịp để những người yêu thích pháo hoa có thể tận hưởng những màn trình diễn pháo hoa đẹp mắt và tham gia vào không khí lễ hội đầy sôi động.

Giới thiệu về Lễ hội pháo hoa Đà Nẵng

Lễ hội pháo hoa Đà Nẵng 2023 chiêm ngưỡng hoa lửa bừng sắc

Lễ hội pháo hoa Đà Nẵng là sự kiện văn hóa được tổ chức hàng năm tại Đà Nẵng với sự tham gia của các đội thi đến từ nhiều quốc gia trên thế giới. Đây là một sự kiện thu hút hàng nghìn khách du lịch từ khắp nơi đến tham gia và chiêm ngưỡng màn trình diễn pháo hoa ấn tượng.

Năm 2023, Lễ hội pháo hoa Đà Nẵng sẽ được tổ chức trong thời gian từ 3/6 đến 8/7, tại các điểm tham quan nổi tiếng của thành phố như Bán đảo Sơn Trà và Sông Hàn.

Các đội thi tham gia Lễ hội pháo hoa Đà Nẵng 2023

Lễ hội pháo hoa Đà Nẵng 2023 có sự tham gia của nhiều đội thi bao gồm: Anh, Italy, Ba Lan, Pháp, Australia, Canada, Phần Lan và nước chủ nhà Việt Nam. Mỗi đội thi sẽ đưa ra một màn trình diễn pháo hoa độc đáo và ấn tượng của riêng mình.

Đội Đà Nẵng (đại diện chủ nhà Việt Nam) so tài trong đêm khai mạc với Phần Lan. Các cặp đấu tiếp theo được bốc thăm ngẫu nhiên là Canada – Pháp (ngày 10/6), Italy – Australia (ngày 17/6), Ba Lan – Anh (24/6). Và đêm chung kết diễn ra tối ngày 8/7.

Chương trình sự kiện lễ hội pháo hoa Đà Nẵng 2023

Chương trình sự kiện lễ hội pháo hoa Đà Nẵng 2023

Chương trình lễ hội pháo hoa sẽ bao gồm nhiều buổi diễn ra tại các điểm tham quan nổi tiếng của thành phố. Mỗi buổi sẽ có sự tham gia của một đội thi pháo hoa và được kết hợp với các hoạt động văn hóa, giải trí, ẩm thực,…

Ngoài ra, du khách đến Đà Nẵng tham dự lễ hội pháo hoa năm nay còn có thể trải nghiệm các hoạt động khác như triển lãm ảnh, triển lãm đèn lồng, hội chợ văn hóa,…

Kinh nghiệm khi tham gia lễ hội pháo hoa

Khi tham gia Lễ hội pháo hoa, có một số kinh nghiệm cần lưu ý để đảm bảo an toàn và tận hưởng được trải nghiệm tốt nhất:

Xem thêm: Lễ hội người chết – Nét văn hóa lạ lùng đầy thú vị ở Mexico

Xem thêm: Lễ hội Ok Om Bok – Khám phá lễ hội độc đáo của đồng bào Khmer

  • Đến sớm để có chỗ ngồi tốt và tránh tình trạng đông đúc, hỗn loạn.
  • Chọn vị trí an toàn và đảm bảo, cách xa các khu vực phóng pháo hoa, đường dây điện hoặc các chất liệu dễ cháy.
  • Mang theo đầy đủ đồ dự phòng như nước uống, đồ ăn nhẹ, nắm bắt tình hình thời tiết để trang bị phù hợp.
  • Không mang theo các vật dụng chói lóa hoặc dễ cháy như đèn pin, tăm tre, hộp diêm, vật dụng bằng nhựa để tránh gây cháy nổ.
  • Tôn trọng các quy định và hướng dẫn của ban tổ chức, không cố tình vi phạm.
  • Không để trẻ em đi độc lập hoặc có người lớn giám sát và chỉ dẫn.
  • Tránh sử dụng đồ uống có cồn hoặc chất kích thích để đảm bảo an toàn và tránh gây rối loạn, hỗn loạn.

Lễ hội pháo hoa Đà Nẵng 2023 là cơ hội tuyệt vời để du khách có thể chiêm ngưỡng những hoa lửa bừng sắc giữa bầu trời đêm, nếu là một tín đồ yêu thích pháo hoa và thành phố Đà Nẵng thì bạn đừng bỏ qua dịp này nhé.