Ăn gì ở Huế? Những món ăn đặc sản ngon trứ danh của cố đô

Ăn gì ở Huế? Gợi ý những món ăn đặc sản ngon trứ danh mang đậm dấu ấn ẩm thực vừa dân dã, đậm đà, vừa sang trọng tinh tế của cố đô Huế. Cụ thể cùng dulichmien.net tìm hiểu những món ngon Huế qua bài viết sau đây.

Ăn gì ở Huế? Những món ăn ngon đặc sản Huế

Ăn gì ở Huế? Những món ăn ngon đặc sản Huế
Ăn gì ở Huế? Những món ăn ngon đặc sản Huế

Huế được biết đến với nhiều món ăn đặc sản đậm chất văn hóa và lịch sử. Sau đây là những món ăn nổi tiếng tại Huế:

Cơm hến

Cơm hến là món ăn được làm từ cơm nấu chín trộn với hến, mắm tôm, ớt và các gia vị khác. Món ăn này có vị chua, cay, mặn và ngọt. Bạn có thể thưởng thức cơm hến tại các quán ăn ở Huế như Cơm Hến Đập Đá.

Bánh canh

Bánh canh là một loại mì dẹt được làm từ bột gạo và nước. Món ăn này thường được chế biến với hải sản như tôm, cua, mực… Bạn có thể thưởng thức bánh canh tại các quán ăn ở Huế như Bánh Canh Ngân Sơn.

Bún hến

Bún hến là một món ăn được làm từ bún và hến. Món ăn này được chế biến với các gia vị như mắm tôm, tỏi phi, hành tím, rau thơm… Bạn có thể thưởng thức bún hến tại các quán ăn ở Huế như Quán Bún Hến Bà Dưỡng.

Hến xúc bánh tráng

Ăn gì ở Huế thì đừng bỏ qua món hến xúc bánh tráng này nhé. Đây là một món ăn nhẹ được làm từ hến, xà lách, rau thơm và bánh tráng. Món ăn này có vị chua, cay và mặn. Bạn có thể thưởng thức hến xúc bánh tráng tại các quán ăn ở Huế như Quán Hến Cô Vy.

Bánh bột lọc

Bánh bột lọc là một món ăn được làm từ bột gạo và nhân thịt, tôm hoặc nấm. Món ăn này được đặt trong các chiếc bánh trần bằng lá chuối và hấp chín. Bạn có thể thưởng thức bánh bột lọc tại các quán ăn ở Huế như Quán Bánh Bột Lọc Thanh Uyên.

Bánh nậm

Bánh nậm là một món ăn được làm từ bột gạo và nhân thịt hoặc tôm. Món ăn này được đặt trong các chiếc lá chuối và hấp chín. Bạn có thể thưởng thức bánh nậm tại các quán ăn ở Huế như Quán Bánh Nậm Lệ Uyên.

Bánh bèo chén

Ăn gì ở Huế đừng bỏ qua bánh bèo chén nhé!
Ăn gì ở Huế đừng bỏ qua bánh bèo chén nhé!

Bánh bèo chén là một món ăn nhẹ được làm từ bột gạo, tôm và thịt heo. Món ăn này được chưng trong các chén nhỏ và thưởng thức cùng nước mắm chua ngọt. Bạn có thể thưởng thức bánh bèo chén tại các quán ăn ở Huế như Quán Bánh Bèo Chén Thanh Mai.

Bánh ram ít

Bánh ram ít là một món ăn nhẹ được làm từ bột gạo và nhân tôm, thịt hoặc nấm. Món ăn này được đặt trên một chiếc đĩa và thưởng thức cùng nước mắm chua ngọt. Bạn có thể thưởng thức bánh ram ít tại các quán ăn ở Huế như Quán Bánh Ram Ít Nguyễn Hữu Thọ.

Khám phá địa chỉ các quán ăn ngon tại Huế

Sau khi đã biết được những món ăn đặc sản nổi tiếng tại Huế, bạn có thể tìm đến các quán ăn sau để thưởng thức những món ăn đó:

Bún Bò O Cương Chú Điệp: Quán nằm trên đường Trần Thúc Nhẫn, phường Vĩnh Ninh, thành phố Huế. Quán nổi tiếng với món bún bò Huế thơm ngon và đậm đà.

Cơm Hến Đập Đá: Quán nằm trên đường Hàn Mặc Tử, phường Vỹ Dạ, thành phố Huế. Quán nổi tiếng với món cơm hến đậm đà vị rất tinh tế.

Khu Ẩm Thực Chợ Tây Lộc: Nằm trên đường Nguyễn Trãi, phường Tây Lộc, thành phố Huế, khu ẩm thực này có đa dạng các món ăn đặc sản của Huế như bánh bèo, bánh nậm, bánh khoái, bún hến, bánh canh, cơm hến, nem lụi, lẩu bò, lẩu mắm, nước mía… Giá cả cũng rất hợp lý.

Xem thêm: Ăn gì ở Đà Nẵng? Những món đặc sản Đà Nẵng nhất định phải thử

Xem thêm: Ăn gì ở Đà Lạt? Gợi ý những món ngon đặc sản trứ danh

Trên đây là những món ăn đặc sản nổi tiếng giải đáp câu hỏi ăn gì ở Huế và địa chỉ các quán ăn ngon mà bạn có thể ghé thăm để thưởng thức những món ăn đó. Nếu bạn là người yêu ẩm thực và đang có dự định đi du lịch Huế, đừng quên thử những món ăn đặc sản này nhé!