Rừng Quốc gia Bạch Mã- điểm đến thú vị khi du lịch Huế

Dulichmien.net– Rừng Quốc gia Bạch Mã – chốn bí ẩn của du lịch Huế, “thiên đường” của những người yêu thiên nhiên, yêu núi rừng cây cối và cả của những người muốn tìm về với bản thân.

Vọng Hải Đài

Vọng Hải Đài rừng quốc gia bạch mã

Nằm ở độ cao 1.430 mét so với mặt nước biển, trên đỉnh Bạch Mã hùng vĩ, Vọng Hải Đài chính là địa điểm ngắm cảnh tuyệt vời nhất của Rừng Quốc Gia Bạch Mã – nơi bạn có thể ngắm nhìn toàn cảnh vẻ trùng điệp của núi rừng bên cạnh dáng hình ẩn hiện trong làn mây mờ của thành phố Huế, đầm Cầu Hai, biển Cảnh Dương, vịnh Lăng Cô và hồ Truồi… Rừng, biển, đầm phá, những con đường tựa những dải lụa trắng uốn mình trong gió, những mái nhà “lác đác” tựa như những nét “chấm phá” ngẫu hứng giữa muôn trùng sắc xanh – tất cả tạo nên một bức tranh thủy mặc hoàn hảo mà bạn có thể được thưởng thức từ Vọng Hải Đài.

Thác Đỗ Quyên

Tên gọi “Thác Đỗ Quyên” bắt nguồn từ chính hình ảnh những bông đỗ quyên nở đỏ rực hai bên thác vào mỗi độ vào xuân. Đứng từ trên thác với độ cao gần khoảng 300 mét, ngắm nhìn xuống dưới, du khách sẽ được chứng kiến một cảnh tượng vô cùng hùng vĩ với dòng nước trắng xóa hòa cùng với màu xanh trùng điệp của núi rừng Bạch Mã. Thời gian đẹp nhất để ngắm thác Đỗ Quyên là vào mùa xuân, độ tháng 3, khi mà những bông đỗ quyên bắt đầu đua nở đỏ rực một khung trời Bạch Mã.

Ngũ Hồ

Ngu hồ Bạch Mã

Ngũ Hồ là tập hợp 5 hồ nước ở 5 điểm cao khác nhau thuộc Rừng Quốc Gia Bạch Mã, trong đó hồ thứ 3 được xem là hồ nước đẹp nhất. Mặt nước phẳng lặng, những vách đá rêu phong phủ kín, dòng thác trắng xóa đổ xuống mặt hồ – tất cả tạo nên một khung cảnh đẹp mê đắm lòng người. Với vẻ đẹp của mình thì Ngũ Hồ sẽ là những “mẫu vật” không thể tuyệt vời hơn để tạo nên những bức ảnh hoàn mỹ.

Thác Trĩ Sao

Là điểm cuối của đường mòn Trĩ Sao, thác Trĩ Sao “đốn tim” du khách ngay lần “gặp” đầu tin. Là “tiếng đàn róc rách” của những dòng chảy len lỏi qua những khe đá, là một hồ nước mông lung, tĩnh lặng với làn nước trong vắt nhìn tận đáy, là những tảng đá nhuộm màu rêu phong – Thác Trĩ Sao chính là một “tuyệt phẩm” mà Mẹ Thiên Nhiên đã ưu ái dành tặng cho Rừng Bạch Mã. Đến với Thác Trĩ Sao, nếu may mắn, du khách sẽ còn có thể được bắt gặp hình ảnh những chú gà trĩ sao đang bay nhảy giữa núi rừng.

Rừng Chò Đen

Rừng Chò Đen là tập hợp nhiều cây cổ thụ hùng vĩ tập trung gần nhau, trong những cây chò đen tại đây thì có những cây có đường kính thân lên đến trên 1 mét và có chiều cao trên 30 mét. Điểm hấp dẫn nhất của Rừng Chò Đen là đến đây du khách có thể thỏa thích tham gia các hoạt động giải trí trong rừng đầy thú vị như cáp trượt hay leo lưới. Được chênh vênh trên tấm lưới cao hàng chục mét so với mặt đất, ngắm nhìn, khám phá toàn bộ Rừng Chò Đên từ trên tầng táng cao vút, đây sẽ là những trải nghiệm “có một không hai” dành cho bạn khi du lịch đến Rừng Bạch Mã đấy!

Thiền Viện Trúc Lâm

thiền viện trúc lâm-rừng quốc gia bạch mã

Nằm giữa hồ Truồi, tọa lạc trên ngọn Linh Sơn thuộc Rừng Quốc gia Bạch Mã, Thiền Viện Trúc Lâm Bạch Mã tựa như “chốn Tây Thiên” nơi trần thế. Để đến được Thiền Viện Trúc Lâm Bạch Mã, du khách phải mất khoảng 15 phút đi đò qua hồ Truồi. Từ trên đò, phóng tầm mắt nhìn xung quanh, du khách sẽ bắt gặp hình ảnh những áng mây trắng lững lờ trôi giữa phản chiếu qua mặt hồ trong xanh, phẳng lặng. Trúc Lâm Thiền Viện càng trở nên “linh thiên” hơn khi hình ảnh Phật Thích Ca dần lộ ra giữa lớp sương khói quanh năm lãng đãng của ngọn Linh Sơn. Tất cả mọi thứ khiến bạn dường như đang thực sự bước vào chốn bồng lai.