Kinh nghiệm phượt an giang bằng xe máy?

Nếu bạn đang có dự định cho chuyến đi tới vùng đất miền Tây sông nước thì không nên bỏ qua những kinh nghiệm phượt An Giang bằng xe máy an toàn dưới đây nhé.

1.Phượt an giang mùa nào đẹp nhất?

Khí hậu An Giang hầu như đến mùa nào cũng nắng đẹp nhen, duy có tháng 7, 8 thì trời hay mưa. Riêng tháng 4 hay cuối tháng 8 âm lịch thì có diễn ra lễ hội bà chúa xứ núi Sam và lễ hội đua bò mang đậm nét văn hóa đặc sắc của vùng đấy! Nếu muốn tìm hiểu sâu hơn về văn hóa địa phương thì bọn mình nên đến An Giang vào 2 tháng âm lịch này.

2.Đi phượt An Giang bằng xe máy như thế nào?

Kinh nghiệm phượt an giang bằng xe máy

Phượt An Giang bằng xe máy, bạn nên xuất phát từ  Sài Gòn – Châu Đốc là hợp lý nhất. Do vậy, đối với những bạn ở ngoài Bắc muốn đi phượt An Giang từ Hà Nội nên đi máy bay hoặc tàu vào Sài Gòn nhé. Để đến Châu Đốc (An Giang) các bạn đi theo quốc lộ 1 đến ngã 3 An Thái Trung (chợ An Hữu), rẽ phải về Cao Lãnh, qua phà Cao Lãnh thì đi theo bờ sông Tiền đến Chợ Mới, qua phà Thuận Giang cập bờ sông Hậu, đến phà Năng Gù thì qua phà đó, chạy theo quốc lộ 91 khoảng 30km là tới Núi Sam (An Giang).

Du lịch bụi An Giang thường di chuyển theo 2 cung đường chính là:

  • Sài Gòn – Cao Lãnh – Tràm Chim – An Giang – Campuchia
  • Sài Gòn – Đồng Tháp – An Giang – Kiên Giang – Phú Quốc – Campuchia.

3.Phượt an giang bằng xe máy nghỉ đâu?

Như bạn biết thì miền Tây sông nước không có nhiều khách sạn sang trọng nhưng nếu bạn muốn tìm khách sạn đẹp, sạch sẽ mà giá cả lại phải chăng thì có rất nhiều. Thường tập chung ở chấu đốc, núi sam..

4.Phượt an giang đi đâu chơi?

Nếu đi phượt an gian thì bạn phải tham quan hai thành phố lớn là long xuyên và thị xã châu đốc

Khu vực long xuyên bạn nên tham quan một số nơi như núi sập, khu di tích hồ ông thoại, khu tưởng niệm bác tôn và khu sinh sống của người chăm

Thị xã châu đốc có một số nơi nếu bạn không đến thì sẽ tiếc như thăm rừng tràm trà sư, núi sam, núi cấm, đồi tà pạ, cửa khẩu tịnh biên. Đến với những nơi này bạn sẽ tận mắt nhìn thấy các động vật quý hiếm và những cánh rừng xanh tươi, tạo nên một bức tranh có phong cảnh tuyệt đẹp.

5.Phượt an giang ăn gì?

Bún cá Châu Đốc

Bún cá là một món không còn xa lạ với team xê dịch các miền nữa. Tuy nhiên nếu muốn ăn bún cá chính gốc thì phải về An Giang nha. Mình thấy ở gần khu chùa Bồ Đề là ăn đã nhất. Chỉ với cỡ 25k – 35k/tô, bọn mình sẽ nhớ mãi miếng cá ngọt ngon và hương vị đậm đà!

Lẩu mắm

Được mệnh danh là “linh hồn của ẩm thực miền Tây”, lẩu mắm là một sự lựa chọn hoàn hảo cho gia đình hay nhóm chiến hữu quây quần bên nhau, tranh giành từng miếng tôm ngọt lịm hay chan giúp nhau bát nước nồng nàn mê ly. Dẫu biết món lẩu này không khó tìm, nhưng phải ăn tại An Giang miền Tây sông nước thì mới đúng bài nha!

Cơm tấm 

Ghé An Giang mà ăn cơm tấm có thừa thải không nhợ? Không đâu nha, vì cơm tấm đường Lý Tự Trọng là quán cơm ngon bậc nhất Long Xuyên đó! Đặc biệt, cơm ở đây có thêm trứng kho màu gạch, cá thác lác chiên và sườn cắt thành từng miếng mỏng chứ không để thành tảng to. Quen thuộc nhưng rất đáng thử đó nha!

Trên đây là kinh nghiệm phượt an giang bằng xe máy an toàn chi tiết, hy vọng bạn sẽ có chuyến đi vui vẻ cùng người thân nhé!