Đảo Phú Quý: Cẩm nang du lịch 3 ngày từ A đến Z

Đảo Phú Quý là một trong những điểm đến được yêu thích nhất thời gian gần đây. Cùng Dulichmien.net đi tìm cẩm nang du lịch hòn đảo xinh đẹp này qua bài viết sau nhé. 

1. Thời điểm lý tưởng du lịch đảo Phú Quý

Để đi ra đảo Phú Quý chúng ta cần đi bằng tàu thủy. Các bạn nên chọn thời điểm mà biển yên lặng, ít động thì việc đi lại sẽ thuận lợi hơn.

Thời gian từ khoảng tháng 9-11 Bình Thuận có khả năng cao có bão ảnh hưởng đến vùng này. Cần tránh khoảng thời gian này cho an toàn.

Ở Việt Nam, khoảng thời gian tháng 6 là bắt đầu mùa bão. Tuy nhiên lúc này bão lại chỉ quanh quẩn ngoài Bắc nên cũng hầu như không ảnh hưởng đến tận Bình Thuận.

Chúng ta có thể lựa chọn thời điểm này để đi du lịch đảo Phú Quý. Vì đáp ứng đủ các điều kiện biển êm và nắng đẹp.

2. Cách di chuyển ra đảo Phú Quý

Phải tới bến cảng thành phố Phan Thiết mới đi ra đảo Phú Quý được. Sau đó đón tàu để tới Phú Quý. Trước đây du khách phải mất 6 tiếng ngồi trên tàu Bình Thuận 16 hoặc tàu Bình Thuận 18 để tới đảo.

Hiện nay đã có tàu trung tốc Hưng Phát 26 và cao tốc SAVANNA Phú Quý – Khải Thịnh KG. Phương tiện này giúp rút ngắn khoảng cách từ Phan Thiết ra đảo. Giờ chỉ còn 3,5 tiếng đối với tàu trung tốc, và 2,5 tiếng đối với tàu cao tốc.

Không phải ngày nào cũng có tàu chạy ra đảo. Tàu sẽ chạy dựa vào thời tiết. Do vậy trước khi đi bạn nên liên hệ với cảng để xem lịch tàu chạy.

Đảo Phú Quý: Cẩm nang du lịch 3 ngày từ A đến Z

3. Các điểm đến không thể bỏ qua tại đảo Phú Quý

Bãi đá đảo Phú Quý

Bãi đá nằm ngay khu vực cột cờ, nhìn thẳng ra biển. Đây là nơi có phong cảnh đẹp nhất. Du khách có thể tha hồ làm một bộ ảnh sống ảo giữa bao la biển trời.

Bãi Nhỏ Gành Hang

Đây được đánh giá là bãi tắm đẹp nhất của đảo Phú Quý với hình lưỡi liềm được giới hạn bởi những mũi đá nhô ra biển. Bãi cát tuy nhỏ nhưng rất thoáng đãng và yên tĩnh.

Nước biển ở đây trong xanh, ít ghe thuyền neo đậu. Không khí trong lành, là nơi lý tưởng cho bất cứ du khách nào muốn hòa mình vào với thiên nhiên.

Cột cờ đảo Phú Quý

Cột cờ này được xây dựng ở thôn Triều Dương, xã Tam Thanh. Chiều cao 22,6 m, bằng bê tông cốt thép, mặt hướng ra biển. Công trình có kiến trúc gồm đài cột, thân cột cờ, bậc thềm và khuôn viên xung quanh.

Phần móng được chôn sâu dưới lớp đá với kỹ thuật kết cấu móng thường sử dụng cho những ngọn hải đăng vững chắc. Cờ vải kích thước 4 x 6m được may với chất liệu vải bền vững với đặc thù gió biển.

Núi Cao Cát

Đây là một quần thể thắng cảnh đẹp của Phú Quý. Núi Cao Cát được dân đảo xem như ngọn núi thiêng, tọa lạc ở phía Bắc đảo.

Nơi đây có tượng Phật Bà Quan Âm rất uy nghi được đặt trên đỉnh núi. Từ trên đỉnh Cao Cát, du khách có thể phóng tầm mắt xuống cả một vùng không gian rộng lớn quanh đảo.

4. Thưởng thức ẩm thực trên đảo Phú Quý

Món ăn nổi tiếng và không thể bỏ qua khi đến đảo Phú Quý đó là các loại hải sản. Ở đảo Phú Quý cũng vậy. Các bạn có thể ăn sáng tại nhà dân ở xóm chài Tam Thanh, Đông Hải, Long Hải, Ngũ Phụng. Vào buổi trưa ra cảng mua hải sản và nhờ người dân chế biến rất ngon và rẻ.

Chiều tối các bạn có thể cùng bạn bè thưởng thức cà phê hoặc dạo biển để cảm nhận được không khí trong lành của biển đảo. Hay dạo qua chợ đêm thưởng thức những món ăn dân dã như món bánh căn, bánh xèo, bánh canh…

Đến đảo Phú Quý không thể bỏ qua món cua mặt trăng nổi tiếng. Loại cua này rất ngon và có thịt thơm đặc biệt là vào kỳ trăng mọc, thưởng thức với muối tiêu chanh.

Hy vọng những thông tin trên bài về đảo Phú Quý hữu ích với người đọc.