Kinh nghiệm cắm trại núi Bà Đen để săn mây trời

Nếu bạn muốn leo núi Bà Đen và cùng bạn bè cắm trại trên đó thì hãy tham khảo kinh nghiệm cắm trại núi Bà Đen mà dulichmien.net sẽ chia sẻ dưới đây nhé!

1.Núi Bà Đen ở đâu?

Núi Bà Đen thuộc tỉnh Tây Ninh cách Tp. HCM khoảng 110km. Quần thể Núi Bà trải rộng 24 km vuông, gồm 3 ngọn núi tạo thành: Núi Heo, Núi Phụng, Núi Bà Đen. Núi Bà Đen là ngọn núi cao nhất (986m) được mệnh danh là ” Nóc nhà của Nam Bộ” và quen thuộc với các Phượt thủ miền Nam với vẻ đẹp phong cảnh núi non hùng vĩ, nhiều hang động, chùa chiền nguy nga gắn với nhiều truyền thuyết là một điểm đến không thể bỏ qua của khách hành hương đến vùng đất phương nam.

2. Cách di chuyển lên núi bà đen

Muốn chinh phục Bà Đen, các bạn phải leo núi để lên tới đỉnh. Còn trên quãng đường lên tới đỉnh ấy sẽ có mốc dừng ở chùa, có 3 cách di chuyển từ chân núi tới chùa là: đi cáp treo, dùng máng trượt hoặc đi bộ leo núi.

– Đi bằng cáp treo chỉ mất 20 phút. Hệ thống cáp treo ở núi Bà Đen dài 1,2km và cao 225m với 20 cột mốc. Từ cáp treo bạn sẽ được chiêm ngưỡng toàn bộ khung cảnh tuyệt đẹp của núi Bà Đen nhìn từ trên cao xuống. Giá vé cho một lượt cáp treo là 80.000 đ/ người

3. Kinh nghiệm Cắm trại núi Bà Đen

cắm trại núi bà đen

Bạn nhớ mang theo lều để cắm trại ngủ qua đêm trên đỉnh núi cho sáng hôm sau săn mây nhé. Leo Núi Bà Đen cái thú vị nhất là được ngắm mây nên mang lều theo là hợp lý.

Vừa trải nghiệm cảm giác ngủ lang trên đỉnh Núi Bà Đen vừa được săn mây. Cắm trại dựng lều , đồ ăn mang sẵn đốt lửa lên và tụ tập. Nói chung là rất vui và thú vị.

Buổi tối thì rất lạnh nên là phải mang theo áo ấm nha các bạn

Men theo cột điện, khi nào bạn thấy được 2 cột đá và hàng rào kẽm gai thì đó là đỉnh núi, điểm cao nhất thì ở trong khu vực của bộ đội rồi.

Bạn có thể cắm trại ở khu vực này hoặc di chuyển theo đường mòn ven bờ rào vòng ra hướng đông. Khu vực này thì thường sẽ đông hơn nhưng cũng có nhiều view hơn vì có thể nhìn được hồ Dầu Tiếng từ trên cao, là hướng đón bình minh và nếu may mắn có thể gặp được cả biển mây.

Tuy nhiên, đây cũng là khu vực thường đông đúc nên sẽ có rất nhiều rác và các nhóm khác cắm trại nên sẽ ồn ào rất nhiều.

Lưu ý khi cắm trại núi bà đen

Cẩn trọng với lửa

Trong quá trình cắm trại núi Bà Đen, chúng ta nên cẩn trọng với lửa. Khi đốt lửa nếu như bạn không quan sát và cẩn trọng, thì nguy cơ cháy rừng là rất cao. Bên cạnh đó, trước khi leo núi và xác định cắm trại qua đêm, tốt nhất bạn nên tìm hiểu xem khu vực ở đây có được cắm trại đốt lửa hay không?

Lựa chọn địa hình tốt

Theo kinh nghiệm leo núi và cắm trại của nhiều du khách xuyên việt. Khi cắm trại núi Bà Đen, lựa chọn địa hình tốt, là điều tất yếu trong chuyến đi của chúng ta rồi. Không chỉ đảm bảo an toàn, mà còn là nơi lý tưởng để bạn tổ chức các hoạt động vui chơi. Tuyệt đối, các bạn Không nên cắm trại ở những nơi chênh vênh, có vực thẳm hay quá nhiều vật cản sắc nhọn.