Học cách pha nước chấm nem ngon tuyệt cú mèo

Cách pha nước chấm nem rán với vài bước đơn giản và có sẵn tại nhà. Đây chính là bí quyết để làm món nem trở nên thơm ngon và gợi khẩu vị người dùng trong nháy mắt. Cùng du lịch miền học cách pha nước chấm nem nhé!

Nem rán là một trong những món ăn rất quen thuộc của người dân Việt, người ta có thể làm nem rán vào bất cứ dịp nào, trong những bữa ăn hàng ngày. Món nem rán cực ngon khi được chấm cùng nước mắm và nước chấm nem rán là thứ không thể thiếu được. Cách pha nước chấm nem cực ngon và đơn giản ngay sau đây sẽ giúp gia đình bạn thưởng thức món nem rán thật ngon và hấp dẫn.

1.Nguyên liệu cho cách pha nước chấm nem :

Đây là cách pha nước chấm nem rán quen thuộc mà chúng ta vẫn thường hay làm thường ngày. Với món nước chấm này, cần chuẩn bị các nguyên liệu:

– 1 thìa nước mắm ngon

– 1 thìa đường

– 1 thìa giấm ngon

– 5 thìa nước lọc

– Tỏi, ớt

– Hạt tiêu

2.Các bước pha nước chấm nem

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu để pha nước chấm nem:

– Tỏi bóc vỏ, rửa sạch băm thật nhuyễn.

– Ớt rửa rạch, loại bỏ hạt rồi đem băm thật nhuyễn.

– Ớt thái nhỏ để pha nước chấm nem

Bước 2: Pha nước chấm

 cách pha nước chấm nem ngon

Tỷ lệ pha nước chấm nem ngon là 1 chua – 1 ngọt – 1 mắm – 4 nước. Tức là khi pha nước chấm nem thì bạn dùng 1 chiếc thìa nhỏ ăn cơm để đong các nguyên liệu này và để có được một bát nước chấm ngon, bạn cần 1 thìa giấm ngon – 1 thìa đường – 1 thìa mắm – 4 thìa nước lọc. Nếu bạn muốn pha nhiều thì cứ tăng các thành phần này lên với tỷ lệ tương ứng nhau. Công thức này cũng chỉ mang tính chất tương đối và tùy thuộc vào loại nguyên liệu pha chế mà bạn điều chỉnh cho hợp lý, chẳng hạn có loại nước mắm khá nhạt thì bạn phải tăng lượng nước mắm lên, cũng có loại nước mắm mặn hơn thì bạn giảm đi chút xíu.

Bạn nên nhớ là phải khuấy lên cho các nguyên liệu này hòa tan vào nhau thành một dung dịch đồng nhất. Nếu đường vẫn còn lắng ở đáy mà chưa tan thì bát nước chấm nem của bạn chưa đạt được độ hài hòa và chuẩn vị đâu đấy.

Cuối cùng bạn cho tỏi ớt đã băm ngay ban đầu thì hoàn thành nước chấm rồi nhé

Những lưu ý khi pha nước chấm nem rán

  • Tỏi băm thật nhỏ để khi cho nước chấm, tỏi sẽ nổi lên trên mặt nước mắm, nhìn sẽ bắt mắt hơn.
  • Nên hòa tan đường với nước mắm, giấm trước, vị nước chấm sẽ có độ ngon hơn.
  • Nem rán ăn kèm với nước chấm và rau sống, giúp chống ngán hiệu quả.
  • Để có được bát nước chấm ngon bạn nên pha trước, vì món nem rán cần phải ăn nóng mới ngon.

Trên đây, bạn không chỉ học được cách pha nước chấm nem để hoàn thiện món ăn của mình mà bạn còn biết được “nước chấm” chính là một phần của lịch sử, văn hóa người Việt.