Giới thiệu các lá bài tú lơ khơ và chia bài khi chơi tiến lên

Tú lơ khơ là một bộ bài được nhiều người chơi tìm đến và lựa chọn để sử dụng. Tính giải trí của nó rất cao, hơn thế nữa tạo ra được nhiều game bai khác nhau với đa dạng độ khó để mọi người có thể tìm đến và lựa chọn chơi. Vậy bạn hiểu gì về những lá bài trong tú lơ khơ? Cũng như cách chia bài khi chơi tiến lên là như thế nào? Nếu bạn quan tâm về vấn đề này, bài viết dưới đây mà chúng tôi mang đến có thể làm cho bạn thấy hài lòng. Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Bộ bài tú lơ khơ
Bộ bài tú lơ khơ

Giới thiệu các lá bài trong tú lơ khơ

Bạn có biết một bộ bài tú lơ khơ gồm tất cả bao nhiêu quân bài không? Chúng gồm có 52 quân, và được chia đều cho bốn chất bài. Xếp hàng về độ tăng dần của quân bài sẽ như sau: 3 -> 4 -> 5 -> 6 -> 7 -> 8 -> 9 -> 10 -> J -> Q -> K -> A -> 2. Nhiều người sợ rằng cách sắp xếp như thế này sẽ khó nhớ, thế nhưng bạn có thể an tâm bởi cách sắp xếp quân bài như thế này sẽ giúp ván bài của bạn trở nên thú vị hơn nhiều. Không chỉ có con bài mà chất cũng có những sự phân cấp rõ ràng. Đó chính là Cơ -> Rô -> Tép -> Bích. Bạn có thể đọc nhanh thành một cụm “cơ rô tép bích” để có thể ghi nhớ chất bài và ra con bài chính xác nhất.

Với sự sắp xếp bài rõ ràng như thế này, bạn có thể nhìn ra rõ ràng trong 52 con, lá 2 cơ là lá bài lớn nhất và có quyền lực cao nhất. Tuy nhiên 2 cơ vẫn có thể chặn được bởi tứ quý, thế nên không phải 2 cơ được coi là sức mạnh vô song đâu nhé. Quân 3 bích là lá bài nhỏ nhất, thế nhưng đối với cách chơi bài miền Bắc, 3 Bích có nhiệm vụ phân chia người ra quân đầu tiên nên ai có 3 bích cũng coi như một sự may mắn. Lá bài 10 bích sẽ lớn hơn là bài 9 cơ.

Cách chia bài ra sao?

Với game bai tiến lên, bạn hoàn toàn có thể chia bài nhưng phải áp dụng theo một số luật lệ nhất định. Hãy xáo trộn bài thật kỹ để đảm bảo không bị gặp phải sự gian lận. Một sới bài tiêu chuẩn sẽ có 4 người chơi, thế nhưng bạn hoàn toàn có thể chơi 3 người hoặc 5 người vẫn đảm bảo cảm thấy được sự thú vị khi chơi nhé. Hãy chia bài theo chiều kim đồng hồ và bắt đầu từ người chia bài sẽ là người nhận được bài đầu tiên. 

Cách chia bài tú
Cách chia bài tú

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi cung cấp đến cho bạn đọc về những lá bài trong bộ tú lơ khơ, cùng với cách chia bài trong game bai tiến lên là gì. Chúng tôi mong rằng bài viết này có thể mang đến cho bạn những thông tin thú vị, giúp bạn cảm thấy thích thú hơn khi chơi trò chơi này. Hãy tìm đến để tự mình trải nghiệm nhé. Đừng quên giúp chúng tôi chia sẻ thông tin đến những xung quanh để họ cùng đọc và tìm hiểu.

>> Gamebai.club – Cộng đồng game lớn nhất Việt Nam

 

"Lưu ý: Nội dung tin tức được cập nhật ở đây có thể thay đổi theo thời gian và chỉ dùng để tham khảo. Bạn đọc nên kết hợp với nhiều nguồn thông tin khác nhau để có cái nhìn đa chiều và phản ánh chính xác hơn về các vấn đề xã hội."