Các điểm du lịch Hà Tĩnh nổi tiếng không thể bỏ qua

Là quê hương của nhiều bậc danh nhân hiền tài và sở hữu sự địa hình đa dạng tạo nên nhiều cảnh quan thiên nhiên phong phú, Hà Tĩnh đã và đang là một tỉnh thu hút nhiều du khách thập phương đến thăm quan và trải nghiệm. Cùng dulichmien.net khám phá các điểm du lịch Hà Tĩnh nổi tiếng nhé!

Biển Thiên Cầm – điểm du lịch Hà Tĩnh

Biển Thiên Cầm - điểm du lịch Hà Tĩnh

Là một tỉnh có đường bờ biển dài, Hà Tĩnh còn sở hữu nhiều bãi biển xinh đẹp làm say mê lòng người. Một trong số đó là biển Thiên Cầm với vẻ đẹp trong lành, tĩnh lặng, tinh khiết được ví như “khúc nhạc trời” của Hà Tĩnh. Không đông đúc như nhiều bãi biển khác ở miền Bắc, biển Thiên Cầm hoang sơ và thơ mộng với làn nước biển xanh trong màu ngọc bích, bãi cát trải dài miên man cùng vô vãn những bãi đá kì thú muôn hình muôn vẻ. Hãy đến với biển Thiên Cầm để hoà mình vào không gian thanh bình, hoang sơ và thưởng thức những món hải sản thơm ngon ở đây, quên đi bao muộn phiền của cuộc sống hàng ngày.

Núi Hồng Lĩnh điểm du lịch Hà Tĩnh

Núi Hồng Lĩnh cũng là một trong những điểm du lịch không nên bỏ qua ở Hà Tĩnh.Núi Hồng Lĩnh thuộc xã Thiên Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh. Đây là ngọn núi có 99 ngọn, từng được xếp vào danh sách 21 danh thắng của nước Nam khi xưa. Và đây là một trong số ít danh thắng được khắc vào Bách khoa thư cửu đỉnh ở Huế.

Ngày nay, núi Hồng Lĩnh vẫn đứng đó sừng sững với thiên nhiên hoang sơ, hùng vĩ và mang trong mình di tích, danh thắng. Trên núi Lĩnh có tới hàng trăm đền, chùa, miếu. Trong đó nổi tiếng và cổ kính là chùa Hương Tích hay chùa Chân Tiên, nơi vẫn còn dấu chân người và chân ngựa trên tảng đá (gắn với truyền thuyết Tiên giáng trần).

Bãi biển Xuân Thành điểm du lịch Hà Tĩnh

Cách cửa Hội khoảng 5km về phía Nam là bãi biển Xuân Thành (huyện Nghi Xuân). Bãi biển Xuân Thành kéo dài hơn 5km. Nước biển ở đây có độ mặn vừa phải, bãi rất thoải, có thể lội bộ ra xa ngót trăm mét. Dọc bãi biển miền Trung này là con sông nước ngọt Mỹ Dương từ núi Hồng Lĩnh chảy về.

Sông không sâu nhưng nước không bao giờ cạn. Vượt cầu tre qua sông là dải rừng rộng 50m, qua dải rừng là biển. Suốt một chiều dài mấy cây số, biển cứ vờn cát trắng, sông cứ chạy theo rừng, tạo nên một không gian thật thơ mộng…

Hồ Kẻ Gỗ điểm du lịch Hà Tĩnh

Hồ Kẻ Gỗ điểm du lịch Hà Tĩnh

Hồ Kẻ Gỗ được biết đến qua nhiều ca khúc mang nặng tình yêu thương, nhưng khi một lần được đặt chân đến đây, bạn mới thấy được hết vẻ đẹp của một hồ Kẻ Gỗ thơ mộng.

Hồ Kẻ Gỗ thuộc địa bàn xã Cẩm Mỹ, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh, nằm cách trung tâm thành phố Hà Tĩnh về phía Nam.

Hồ Kẻ Gỗ có chiều dài 29 km, diện tích lòng hồ hơn 30 km2, chứa 345 triệu mét khối nước, mực nước hồ đạt đến độ cao 37m, hồ len lõi giữa các triền núi, soi bóng các rừng cây, dãy núi ngút ngàn.

Xung quanh hồ Kẻ Gỗ được xây dựng khu bảo tồn thiên nhiên với hệ động thực vật phong phú, có nhiều loại động thực vật quý hiếm xếp vào sách đỏ Việt Nam.

Ngã ba Đồng Lộc điểm du lịch Hà Tĩnh

Ngã ba Đồng Lộc có vị trí nằm ở giao điểm của tỉnh lộ số 2 và quốc lộ 15 thuộc địa phận huyện Can Lộc. Nơi đây đã phải hứng chịu hàng ngàn trận bom của máy bay Mỹ cùng sự hy sinh cao cả của tiểu đội 10 cô gái thanh niên xung phong trong cuộc kháng chiến chống Mỹ. Ngã ba Ðồng Lộc ngày nay là nơi yên nghỉ của 10 cô gái nằm trên đồi, bên cạnh là hố bom năm xưa xanh mướt cây lá và vi vút tiếng thông reo.