Ubisoft đã kiện lên tòa án Pháp vì tội “quấy rối thể chế”

Ubisoft đã kiện lên tòa án Pháp bởi công đoàn Solidaires Informatique và hai cựu nhân viên của Ubisoft. Đơn kiện cáo buộc Ubisoft “thiết lập, duy trì và củng cố một hệ thống có hành vi quấy rối tình dục được dung thứ.” Nó nêu tên một số giám đốc điều hành của Ubisoft, bao gồm cả Giám đốc điều hành Yves Guillemot và một số nhân viên hiện tại và cũ có tên trong các cáo buộc công khai về hành vi quấy rối vào năm ngoái . Tham khảo, game xếp bi trò chơi trí tuệ hấp dẫn.

Ubisoft đã kiện lên tòa án Pháp vì tội "quấy rối thể chế"

Trong một tuyên bố phát hành trên Twitter (và trong một bản dịch được cung cấp cho Kotaku ), Solidaires Informatique đã viết rằng “đơn khiếu nại nhắm vào Ubisoft như một pháp nhân về quấy rối tình dục có tổ chức để thiết lập, duy trì và củng cố một hệ thống mà quấy rối tình dục được dung thứ vì nó là lợi nhuận hơn cho công ty khi giữ những kẻ quấy rối tại chỗ hơn là để bảo vệ nhân viên của mình. ” 

Yves Guillemot được cho là có tên trong đơn khiếu nại không phải vì những hành vi cụ thể, mà vì với tư cách là Giám đốc điều hành và người đồng sáng lập, anh ấy chịu trách nhiệm cuối cùng về những gì xảy ra trong công ty. Người phát ngôn của Ubisoft nói với Kotaku rằng họ “không có thêm thông tin chi tiết nào để chia sẻ về đơn kiện Ubisoft.”

Kể từ khi các cáo buộc xuất hiện trực tuyến vào năm ngoái chống lại văn hóa và quản lý cấp cao của Ubisoft, công ty đã cố gắng thanh minh. Giám đốc sáng tạo Serge Hascoët, giám đốc điều hành hãng phim Canada Yannis Mallat của Ubisoft, và trưởng bộ phận nhân sự Cecile Cornet đã từ chức , cũng như Phó chủ tịch bộ phận biên tập Maxime Béland của Ubisoft . Tommy François, Phó Chủ tịch Dịch vụ Biên tập & Sáng tạo, đã từ chức sau khi bị kỷ luật nghỉ việc. Các nhà lãnh đạo sáng tạo trên một số trò chơi của Ubisoft cũng đã khởi hành trong bối cảnh các cuộc điều tra, bao gồm cả giám đốc điều hành của Skull & Bones và giám đốc sáng tạo của Assassin’s Creed Valhalla . Một số người trong số này có tên trong đơn khiếu nại mới nhất này. Tham khảo, các game sinh tồn trên đảo hoang pc nên thử một lần.

Tuy nhiên, Solidaires Informatique cũng tuyên bố rằng một số quản lý Ubisoft bị cáo buộc quấy rối vẫn ở vị trí của họ. Tháng trước, Bloomberg đã báo cáo rằng một hành động thiếu ý thức đã dẫn đến “một vòng khiếu nại mới trên bảng tin nội bộ của Ubisoft.”

"Lưu ý: Nội dung tin tức được cập nhật ở đây có thể thay đổi theo thời gian và chỉ dùng để tham khảo. Bạn đọc nên kết hợp với nhiều nguồn thông tin khác nhau để có cái nhìn đa chiều và phản ánh chính xác hơn về các vấn đề xã hội."