Top 5 hòn đảo Phú Quốc khiến du khách mê mẩn

Dulichmien.net: Đảo Phú Quốc không chỉ có Bãi Sao, Dinh Cậu, mà còn nhiều hòn đảo hoang sơ, đẹp ngất ngây, không một bóng người ở. Nhưng không phải ai từng đi Phú Quốc cũng đều biết đến, nhưng một khi đến nơi thì không muốn quay về.

Hòn Mây Rút Ngoài

hòn mây rút ngoài phú quốc

Bãi biển ở hòn Mây Rút Ngoài có đá nhiều không có cát nhiều nên nước biển ở đây rất là trong.

Vào mùa cát bồi, bãi biển sẽ chỉ toàn là cát trắng và màu nước vẫn xanh lơ như hiện tại. Trên đảo có 1 gia đình duy nhất một nhà là gia đình bà Tám. Đặc biệt nếu các bạn có đến nơi đây thì nhớ ghé quán bà Tám ăn món cháo nhum cực kỳ ngon được ăn kèm với tiêu Phú Quốc thiệt là tuyệt vời.,Nằm võng thư giãn bên khung cảnh đẹp như tranh.

Hòn Mây Rút ngoài cách trung tâm Thị trấn An Thới nằm hướng nam của đảo PQ khoảng 3 hải lý. Đi ra hòn Mây Rút bằng tàu đưa khách thường khoảng 1h mấy sẽ tới hòn. Hòn Mây Rút, hòn Móng Tay và hòn Dâm Ngang nằm sát nhau khoảng vài trăm mét.

Hòn Xưởng- hòn đảo xa nhất của đảo Phú Quốc

Đây là hòn đảo xa nhất, nằm ở phía nam của đảo Phú Quốc. Nước biển ở Hòn Xưởng rất trong và biển rất sâu. Điều thú vị nhất là một hang động rất lớn với vách đá sừng sững. Từ hang này, bạn có thể nằm hoài và lặn ngắm cảnh biển xinh đẹp ở hòn Xưởng.

Đây là địa điểm rất tuyệt vời cho những người thích lặn ngắm nhìn san hô, với nhiều loài san hô quý và đẹp.

Hòn Móng Tay

hòn móng tay đảo phú quốc

Hòn Móng Tay gần đây trở thành điểm đến khá hot bởi sự hoang sơ tuyệt đối do không có cư dân sinh sống và không có bàn tay của du lịch chạm đến. Muốn tới Hòn Móng Tay, bạn chỉ có thể hỏi thăm người dân và tự thuê thuyền khám phá.

Đây là viên ngọc ẩn giấu ở phía Nam đảo Phú Quốc. Mất khoảng một tiếng lái ca nô từ thị trấn Dương Đông, nhưng chuyến đi không bao giờ làm bạn thất vọng. Bãi biển hình trăng lưỡi liềm được bao quanh bởi hai mũi đá nhô ra biển hoàn toàn không có bóng người. Dù bạn đến hòn đảo này bao nhiêu lần, thì lần nào cũng sẽ phải sững sờ mất cả buổi trời vì làn nước xanh màu ngọc bích, cát trắng như mây trời và những góc view nhìn ra biển trời xung quanh đẹp rụng rời.

Hòn Một- đảo Phú Quốc

Hòn Một nằm khá gần thị trấn Dương Đông của xã đảo Phú Quốc, chỉ 2 phút chạy xe máy là bạn đã có mặt ở một nơi đầy hoa muống biển vô cùng hoang sơ. Tắm biển ở đây không thích bằng những chỗ có bãi cát mịn, bởi khá nhiều mòm đá, san hô, rêu xanh dễ gây tổn thương nếu không cẩn thận.

Nhưng bù lại, mực nước biển không sâu lắm, và nước trong đến nỗi nhìn thấy cả cá bơi lội, san hô, nhum, ghẹ… xung quanh. Thảm thực vật ở Hòn Một lại vô cùng đa dạng, những cây gỗ lâu năm, các loài nấm lạ… là những điều bạn sẽ thưởng xuyên bắt gặp khi lang thang ở Hòn Một.

Hòn Mây Rút Trong

“Chúa đảo” của Hòn Mây Rút Trong cũng có một lịch sử ly kỳ, đó là gia đình ông Ẩn sau bao thăng trầm sóng gió thì nay cuộc sống đã khá khẩm hơn nhưng họ đều gắn bó với biển, có “đức tin” tuyệt đối vào biển cả thân yêu. Biển và hệ sinh thái ở Hòn Mây Rút Trong cũng đẹp vô ngần với bãi cát dài thoai thoải, hàng dừa nghiêng bóng soi mặt nước và hàng trăm sinh vật biển quý hiếm.

Chỉ khác với Hòn Mây Rút Ngoài ở chỗ, đến Hòn Mây Rút Trong bạn sẽ được tham gia những hoạt động thú vị như tour lặn ngắm san hô, câu mực, ăn uống ngay trên thuyền, thăm quan khu nuôi cấy ngọc trai, nhà nổi chuyên nuôi các loại hải sản quý hiếm như bào ngư, hải sâm, rùa, cá mú bông…