Top 5 đặc sản bạc liêu đặc trưng “xứ cơ cầu”

Món ăn ngon ở Bạc Liêu thì không ít nhưng để được gọi là đặc sản trứ danh Bạc Liêu thì các bạn sẽ cần xem danh sách các món ăn đặc sản Bạc Liêu dưới đây.

1.Lẩu mắm – đặc sản bạc liêu

Nơi đây, người dân thường chế biến món lẩu này từ mắm cá sặc cùng nước dừa tươi, sả và tỏi phi thơm ngào ngạt. Lẩu mắm ăn kèm thịt ba chỉ, các loại cá lóc, cá ba sa… và rau cần, rau muống, mồng tơi, cải tím, ngó sen, bông so đũa, lục bình

2.Bánh Tằm Ngan Dừa – đặc sản bạc liêu

Chúng ta có thể tìm thấy món bánh tằm ở nhiều nơi của các tỉnh miền tây, nhưng nếu muốn tìm ra món bánh tằm chính gốc thì hãy đến Bạc Liêu, Bánh Tằm Ngan Dừa Bạc Liêu từ lâu đã trở thành muốn ăn thân thuộc và nổi tiếng.

Nghề làm bánh tằm ở “xứ cơ cầu” đã có từ rất lâu. Thoạt nhìn thì đơn giản nhưng món bánh này được làm ra cũng vô cùng công phu và kỹ lưỡng. Để có được cọng bánh thơm dẻo, trắng mềm đòi hỏi phải có bàn tay khéo léo của người thợ.

Được chế biến từ bột gạo lúa mùa nên từng sợi bánh rất thơm ngon, vừa dẻo vừa dai lại được xe thủ công nên khi ăn có cảm giác xừn xựt rất thú vị. Khi ăn bánh tầm ngan dừa, người ta thường ăn chung với xíu mại, thịt ba rọi và gan heo băm nhỏ. Ngoài ra còn thêm một số gia vị khác để tăng thêm hương vị như đường, tỏi, hành phi, tiêu,…

3.Bún bò cay Bạc Liêu – đặc sản bạc liêu

Bún bò cay Bạc Liêu - đặc sản bạc liêu

Nếu các bạn đang thắc mắc tới du lịch Bạc Liêu ăn món gì ngon nhất thì bún bò cay chính là câu trả lời cho bạn. Những bạn có thể ăn được cay thì đảm bảo ăn một lần lại muốn ăn lần hai, lần ba v.v bởi sự thơm ngon từ nước dùng, nhìn thôi là cũng đã thèm rồi.

4.Ba khía Bạc Liêu – đặc sản bạc liêu

Là một loại cua theo cách gọi của người Việt, ba khía có hình thù giống cua đồng, nhưng nhỏ hơn và sống chủ yếu ở vùng nước mặn. Ba khía là món ăn khá phổ biến trong bữa ăn hàng ngày của đồng bào Khmer, sau đó được người Kinh học theo cách làm và lâu dần thì trở thành một đặc sản nổi tiếng như hiện nay.

Nếu bạn nhìn thấy ba khía thì thật khó có thể phân biệt chúng là cua hay ba khía bởi hình dáng đặc biệt của chúng giống cua đồng. Tuy nhiên, ba khía thường nhỏ hơn và sống chủ yếu ở các vùng nước mặn. Trước đây, nó là món ăn của người bình dân, sau này trở thành món ăn đặc sản tiêu biểu của Bạc Liêu.

Đây là món mặn, được ăn kèm các món canh, nhất là canh chua. Trước khi dùng, ba khía có thể được thêm một số gia vị như đường cát, ớt, tỏi, bột ngọt, nước chanh để tăng vị ngọt của nó. Người ta xé nhỏ ba khía rồi trộn đều gia vị, để khoảng 15 phút cho gia vị ngấm là ăn được. Đôi khi cũng có thể không trộn gia vị. Ai đã một lần ăn ba khía muối thì khó mà quên được vị đậm đà khó tả của món ăn, tuy bình dân nhưng thấm đậm tình quê hương của một vùng đất cực Nam Tổ quốc.

5. Bánh củ cải – đặc sản bạc liêu

Bánh này có nguồn gốc từ người Hoa nên có hương vị rất đặc biệt. Lớp vỏ bánh mỏng làm từ bột mì và bột củ cải nghiền; lớp nhân làm từ tôm thịt được nêm rất vừa miệng. Khi ăn chỉ cần chan ít nước mắm chua ngọt lên và thưởng thức.