Paul Merson nói: Anh lọt vào trận chung kết Euro 2020 là một ‘chiến công lớn’

Paul Merson: “Thật là một huấn luyện viên dũng cảm Gareth Southgate. Qua toàn bộ giải đấu này, anh ấy đã đưa ra những quyết định lớn, những quyết định đủ lớn mà nếu sai, anh ấy có thể sẽ mất việc vào ngày hôm sau. Mọi quyết định của anh ấy đã là một sự kiện lớn và anh ấy đã làm theo cách của mình. ”

Paul Merson nói tin tuc bong da rằng đội tuyển Anh đã đạt được một “chiến công lớn” trong việc lọt vào trận chung kết Euro 2020 và ca ngợi huấn luyện viên “dũng cảm” Gareth Southgate vì đã đưa ra những quyết định khó khăn để giúp họ đến đó.

Paul Merson nói: Anh lọt vào trận chung kết Euro 2020 là một 'chiến công lớn'

Đó là một đêm lịch sử đối với bóng đá Anh tại Wembley vào thứ Tư khi Anh vượt qua Đan Mạch để vào chung kết Euro 2020 – trận chung kết quốc tế đầu tiên của họ kể từ năm 1966.

Sau khi hiệp một điên cuồng chứng kiến ​​bàn phản lưới nhà của Simon Kjaer hủy bỏ cú sút phạt tuyệt đẹp của Mikkel Damsgaard, đội trưởng Harry Kane đã kết thúc 55 năm chờ đợi của đội tuyển Anh cho lần xuất hiện chung kết của đội bóng đá chính với người chiến thắng trong hiệp phụ đầy kịch tính, chuyển đổi sự phục hồi sau thủ môn Kasper Schmeichel của Đan Mạch. đã cứu được quả phạt đền mãn nguyện của anh ấy. Tham khảo, cha đẻ của thế vận hội olympic hiện đại là ai?

Nó đã châm ngòi cho những màn ăn mừng cuồng nhiệt trên khắp đất nước và thiết lập một cuộc đọ sức khác ở Wembley, lần này là với Ý vào Chủ nhật.

Cựu tuyển thủ Anh, Merson, nói với Sky Sports News , đưa ra phán quyết của anh ấy về một đêm tuyệt vời cho đội tuyển Anh trước khi hướng đến trận chung kết được chờ đợi từ lâu, nơi Ý đứng giữa họ và đăng quang châu Âu đầu tiên.

‘Các cầu thủ Anh nên tự hào’

Cá nhân tôi không nghĩ rằng tôi sẽ gặp Anh trong một trận chung kết khác trong đời.

Tôi đã chứng kiến ​​một số đội bóng Anh không thể tin được trong nhiều năm, ngay cả khi tôi thi đấu và trước khi tôi thi đấu, và để đội bóng này lọt vào trận chung kết là một kỳ tích lớn.

Họ nên cực kỳ tự hào về bản thân.

Bị dẫn trước 1-0 và trở lại để giành chiến thắng trong trận đấu thật tuyệt vời. Không bao giờ có thời điểm tồi để ghi bàn, nhưng tôi nghĩ đó là thời điểm quan trọng để ghi bàn gỡ hòa.

Khi Đan Mạch vượt lên dẫn trước 1-0 bằng một quả phạt trực tiếp phi thường, họ đã phá vỡ khoảng một phút trước khi Raheem Sterling bỏ lỡ và tôi lo lắng rằng chúng tôi trông hơi sơ hở. Tôi chỉ muốn họ nghỉ giữa hiệp và nhờ ai đó có kinh nghiệm chỉ bảo họ bình tĩnh để họ có thể để Gareth Southgate giải quyết mọi chuyện.

Nhưng rất may, vài phút sau pha bỏ lỡ của Sterling, chúng tôi đã ghi bàn, và đó là một bàn thắng lớn. Tỷ số 1-1 là rất lớn đối với đội.

‘Đó là một quả phạt đền trên sân nhà’

Đan Mạch sẽ rất thất vọng nếu họ không được hưởng quả phạt đền vì điều tương tự trong tình huống tương tự.

Đó là cách tôi nhìn nhận nó.

Vâng, đó là một cuộc gọi chặt chẽ, nhưng nó diễn ra quá nhanh vì Sterling di chuyển với tốc độ như vậy.

Trước VAR, tôi sẽ gọi đó là một quả phạt đền trên sân nhà. Bạn sẽ không nhận được nó ở nhà, nhưng bạn sẽ nhận được nó ở nhà.

‘Đan Mạch sử dụng tàu ngầm kém’

Vào đầu trận đấu, đội tuyển Anh đã tỏ ra căng thẳng, nhưng bạn phải dành cho họ sự tôn trọng.

Sau bàn thua của Đan Mạch, chúng tôi có vẻ hơi run rẩy một lúc, nhưng để có được bàn thắng là rất quan trọng và sau đó chúng tôi đã chơi rất tốt.

Khoảng thời gian cuối hiệp hai và sau đó là hiệp phụ rất hay của Anh.

Mặc dù, đó là sự quản lý kém từ Kasper Hjulmand. Để có nhiều người đăng ký theo ý của bạn nhưng lại để bản thân thiếu hiệp phụ thì quả là kém.