Lý do Arsenal mua hụt Griezmann năm 2017

Tờ The Athletic mới đây tiết lộ Arsenal từng có cơ hội chiêu mộ Griezmann vào năm 2017 nhưng bất thành.

Theo tờ The Athletic, thương vụ Arsenal chiêu mộ Griezmann ở kỳ chuyển nhượng hè năm đó đã có thể hoàn tất nếu như Pháo thủ giữ được vị trí trong top 4.

“Tôi đã được kể rằng nếu Arsenal được dự Champions League trong năm 2017 thì họ đã có thể chiêu mộ được Antoine Griezmann. Nhưng việc bị loại khỏi sân chơi này lần đầu tiên trong 20 năm khiến họ không còn hy vọng ở thương vụ đó”, David Ornstein chia sẻ với tờ The Athletic.

Lý do Arsenal mua hụt Griezmann năm 2017

Dưới thời HLV Wenger, Arsenal đã không có được suất dự Champions League trong 2 mùa giải cuối cùng. Năm 2017, họ bị Liverpool chiếm mất vị trí thứ 4 trên bảng xếp hạng bóng đá anh. Và điều đó khiến Pháo thủ bỏ lỡ cơ hội tăng cường đáng kể sức mạnh đội hình cho mùa giải sau.

Griezmann là mục tiêu được Wenger nhắm đến từ lâu. Chính cầu thủ người Pháp thừa nhận rằng người đại diện cũ của anh là Eric Olhats đã có liên hệ chặt chẽ với tuyển trạch viên Gilles Grimandi của Pháo thủ từ năm 2013.

Ở thời điểm đó, Griezmann đã được biết đến như là một trong những cầu thủ có tỷ số bóng đá trực tuyến xuất sắc nhất thế giới. Sau khi kết thúc Euro 2016 đầy ấn tượng cùng ĐT Pháp, Griezmann đã tiếp tục có một mùa giải thành công khi ghi được 26 bàn thắng cho Atletico Madrid.

Griezmann thậm chí đã thừa nhận trong cuốn tự truyện của mình rằng anh đã rất mong muốn được nói chuyện với HLV Wenger. Nhưng Arsenal ngần ngại trong thương vụ này và cuối cùng đã rút lui.

Trong quá khứ, Arsenal đã nhiều lần bỏ lỡ cơ hội chiêu mộ những siêu sao hàng đầu, trong đó có Zlatan Ibrahimovic, Luis Suarez và Gonzalo Higuain.

"Chú ý: Thông tin được cung cấp dưới đây chỉ mang tính chất tham khảo. Hy vọng rằng thông qua việc tham khảo, bạn sẽ có thêm nhiều hiểu biết về lĩnh vực bóng đá."