Làm sao để mang theo phú quý tới kiếp sau?

Làm sao để mang theo phú quý tới kiếp sau? Người ta vẫn thường đề cập, tiền bạc là vật ngoài thân, khi sinh không mang theo tới, lúc tử không mang theo đi. Nhưng với một bí quyết mang thể lưu giữ phú quý lại cho đời sau, nhưng không phải người nào cũng biết.

mang-theo-phu-quy-toi-kiep-sau

Luân hồi chuyển kiếp không loại trừ bất nói người nào, cho dù đó là một người sung túc và danh vọng hàng đầu, hay chỉ là một thường dân nghèo nàn. (Ảnh: Life-Equation)

Trong sách “Thanh bại cái sao” của trong khoảng Kha đời Thanh có ghi lại 1 sự việc như sau: Tại vùng Thanh Hải – Tây Tạng, người dân ở đây bất luận tài sản phổ biến hay ít, đều đem một nửa đi bố thí: 1 là cúng nhịn nhường cho nâng cao tự của bổn tộc; 2 là tặng cấp cho nâng cao nhân; ba là gửi cho những chùa miếu khác ở nơi Tây Tạng.

1 người nếu như mắc bệnh mà chết đi, gia tư sẽ được chia làm 3 phần: một phần kính dâng cho nâng cao tự bổn tộc, 1 phần bố thí cho các tăng lữ, để bọn họ tụng kinh, sám hối siêu độ người chết; phần còn lại là để lưu cấp cho con cháu.

Phàm là bố thí tài vật, những Lạt Ma ko dám không thụ nhận, hơn nữa còn phải thay họ đi cứu tế chúng sinh nghèo khổ.

những người cao tuổi tại địa phương thường nói: “Các Lạt Ma đã sở hữu trời cao ban cho quần áo, nên sẽ ko cần tiền tài và vải vóc bố thí của quần chúng. Người nào bố thí thì kiếp sau sẽ được nhận lại, một tí cũng không thiếu. Người bố thí ít, kiếp sau tiền tài sẽ ít, người bố thí phổ thông, kiếp sau tiền sẽ nhiều hơn; người ko bố thí, kiếp sau chính là kẻ nghèo”.

Trong sách “Duyệt vi thảo con đường bút ký” của Kỷ Hiểu Lam sở hữu ghi lại 1 câu chuyện như sau:

với một người mắc ôn dịch mà chết, nhưng sau đấy ông ta đã sống lại và nhắc sở hữu mọi người về 1 sự tình nơi âm ti. Ông đề cập rằng, ở nơi âm cung đã gặp được 1 lão bằng hữu, xống áo tả tơi, đầu tóc rối bù, làm cho những công tác rất khó nhọc.

Người này thấy bạn mình rơi vào tình cảnh như thế, không khỏi bi thương, nắm tay bạn mà hỏi: “Ngài khi còn sống là bậc đại phú đại quý, đời nào lại ko mang theo được chút tiền nào tới nơi này hay sao?”

Lão bằng hữu nói: “Ông mới đến đây nên không biết quy tắc ở chốn này. Tiền của lúc sinh không đem đến, lúc tử không với theo đi. Các người nào khi còn sống tích đức hành thiện, thì họ có thể có theo công đức. Người với công đức to, tới kiếp sau vẫn sẽ là đại phú đại quý. Vì thế, phú quý với thể sở hữu theo đi, nhưng thế nhân chấp mê bất ngộ, lại không muốn sở hữu đi cùng”.

trần gian mang ba kiểu người: người khờ dại sẽ cố gắng hết mình để kiếm thật rộng rãi tiền, tích tiền để tận hưởng và rồi rơi vào vòng luân hồi trả nghiệp báo; người khôn ngoan nắm được luật nhân quả sẽ coi trọng Đức hơn tiền bạc mà khiến cho việc thiện để hưởng phúc báo đời sau; rốt cục là người giác ngộ – họ ko muốn rơi vào vòng luân hồi chuyển kiếp để rồi ko biết kiếp sau mình liệu còn được khiến người hay thành thứ gì khác, họ tu luyện.

Luân hồi chuyển kiếp ko dòng trừ bất đề cập người nào, cho dù đó là một người phong túc và danh vẳng bậc nhất, hay chỉ là 1 thứ dân nghèo nàn.

Theo giáo lý Phật gia, một sinh mệnh luôn luân hồi chuyển kiếp, kiếp này với thể khiến cho người, kiếp sau rơi vào tuyến đường thú vật, kiếp kế mang thể là vật vô tri như tảng đá, ngọn núi, cây cối…Để được khiến người, sinh mệnh đấy thực sự may mắn. Nhưng con người khi sinh ra ko mang lại cõi đời này bất cứ thứ gì, nhỏ bé, trần trụi và chỉ sở hữu vậy, khi nhắm mắt xuôi tay cho dù trong thế cuộc mang kiếm bộn tiền, với làm cho ông lớn bà to, vẫn chẳng thể có theo.

dòng duy nhất họ với theo chính là Đức và Nghiệp, chúng tích tụ trong khoảng việc Thiện và Ác mà họ đã thực hành lúc khiến cho kiếp người. Tiền bạc và danh vọng đối sở hữu một người lúc đã nhắm mắt ko là gì cả, thậm chí còn sở hữu tới loại nợ lớn cho họ, để rồi phải chịu phán xét nghiêm minh của luật nhân quả. Thành ra, ví như không thể làm cho 1 người giác ngộ, thì hãy khiến cho 1 kẻ sáng tạo, tích đức hành thiện để kiếp sau không phải chịu đọa đày.

Xem thêm: Tiền Duyên là gì? Vì sao phải trả nợ tiền duyên

"Lưu ý: Nội dung tin tức được cập nhật ở đây có thể thay đổi theo thời gian và chỉ dùng để tham khảo. Bạn đọc nên kết hợp với nhiều nguồn thông tin khác nhau để có cái nhìn đa chiều và phản ánh chính xác hơn về các vấn đề xã hội."