Khẩu vị và cách ăn uống của người Ý

Những ai yêu thích ẩm thực Ý ít nhiều đều biết các món nổi tiếng. Thưởng thức các món ăn đặc trưng cũng là một phần không thể thiếu trong bất kì chuyến du lịch ở Ý nào. Thế nhưng, khi ăn uống ở Ý bạn có chắc mình đã theo đúng phong tục tập quán?

Để giúp bạn giải đáp câu hỏi khẩu vị và cách ăn uống của người Ý, hôm nay dulichmien.net sẽ trả lời cho các bạn câu hỏi này nhé.

Khẩu vị và cách ăn uống của người Ý

Tìm hiểu khẩu vị và cách ăn uống của người Ý

Khẩu vị của người Ý

Ăn gì thì ăn, người Ý gần như không thể thiếu bánh mì. Họ ăn kèm với món thịt; họ ăn chung với món mì (pasta); họ dùng để vét sạch nước sốt còn bám lại trên đĩa (fare la scarpetta); họ xé miếng để chấm ăn với dầu và giấm.

Uống gì thì uống nhưng ăn xong hầu như không thể thiếu cà phê. Một tách cà phê espresso/macchiato để làm sạch miệng và để kèm với hút thuốc. Tuyệt nhiên họ không uống cappuccino sau bữa ăn. Vì món này người Ý chỉ uống vào buổi sáng, trong khi người nước ngoài lại uống vào bất cứ lúc nào.

Sau đó họ tán gẫu thêm chút nữa rồi ai nấy tản đi học đi làm.

Cách ăn uống của người Ý

Khẩu vị và cách ăn uống của người Ý

Có thể du khách đã được nghe rằng, bữa cơm của người Ý gồm có 5 phần: Khai vị (các món ăn nhẹ để kích thích vị giác như thịt heo muối serranoi, phô mai, rau củ quả ngâm dầu giấm, bánh mì nướng); Món đầu (thường là các món ăn làm từ tinh bột như mì, cơm, cháo, súp); Món thứ hai (thường là món thịt, cá, tôm, cua); Món rau (Các loại rau chiên, luộc, xào, sa lát); Tráng miệng (Kem, trái cây, cafe). Thế nhưng thực tế người Ý không ăn hết 5 phần này trong một bữa, nếu như đó không phải là bữa tiệc. 5 phần này sẽ được rải đều trong 4 bữa chính: đồ tráng miệng cho bữa sáng, món đầu cho bữa trưa, món thứ hai cho bữa tối, món khai vị cho bữa ăn nhẹ sau giờ làm. Cafe có thể dùng ba bữa trong ngày còn kem thì ăn bất cứ khi nào họ muốn.

Người Ý ăn từ 3 – 4 lần mỗi ngày. Thường thì bữa sáng bắt đầu vào khoảng 08:00 – 09:00, bữa trưa từ 13:00 – 15:00, bữa tối từ 20:00 – 22:00. Tùy vào vùng miền mà khung giờ này sẽ xê dịch +/-30 phút. Người Nam thường ăn trễ hơn và ăn nhiều hơn người Bắc.

Nếu có đến Ý, hãy tặng cho mình những giây phút thảnh thơi tại một quán nhỏ xinh đầy nắng gió với hàng rào ngập sắc hoa, thưởng thức một ly cappuccino thơm lừng và miếng bánh ngọt ngào để hiểu vì sao đôi mắt người Ý đẹp mơ màng đến thế.

=>> Chi tiết cách bảo quản và sử dụng đùi heo muối iberico Tây Ban Nha đúng cách

"Lưu ý: Nội dung tin tức được cập nhật ở đây có thể thay đổi theo thời gian và chỉ dùng để tham khảo. Bạn đọc nên kết hợp với nhiều nguồn thông tin khác nhau để có cái nhìn đa chiều và phản ánh chính xác hơn về các vấn đề xã hội."