Đẹp nao lòng địa điểm ngắm mùa lúa chín ở Tây Bắc

Tây Bắc hầu như mùa nào cũng đẹp, mỗi mùa sẽ mang đến cho du khách những cảm xúc rất khác nhau. Nếu như thời điểm sau Tết là mùa của hoa ban, hoa mận, cuối năm là thời điểm của hoa cải trắng thì mùa thu là thời điểm thích hợp để ngắm những thửa ruộng bậc thang mùa lúa chín ở Tây Bắc như Yên Bái, Lào Cai và Hà Giang

Mù Cang Chải

du lịch mùa lúa chín ở mù cang chải

Mù Cang Chải là tên một địa danh rất nổi tiếng ở vùng cao Tây Bắc thuộc địa phận tỉnh Yên Bái. Nơi đây còn được nhiều du khách tìm đến bởi vẻ đẹp hùng vĩ của những thửa ruộng bậc thang, nhất là vào thời điểm mùa lúa chín tháng 9/10 hàng năm. Sau khi vượt qua con đèo Khau Phạ, một trong tứ đại danh đèo của miền Bắc nước ta, du khách sẽ thực sự vỡ òa khi được chiêm ngưỡng cảnh đẹp nơi đây. Những cánh đồng nối tiếp nhau trải dài trên những thung lũng rộng khắp, xa xa là những ngôi nhà sàn của đồng bào người Thái, người Mông nép mình bên những con suối chảy róc rách ngày đêm. Khung cảnh nơi đây như một bức tranh thủy mặc hoàn hảo. Du khách có thể đến với bản Lìm Mông của xã Khau Phạ, Tú Lệ với món xôi ngũ sắc nổi tiếng thơm ngon.

Hoàng Su Phì – Xí Mần (Hà Giang)

Hoàng su phì mùa lúa chín

Hà Giang cũng là điểm đến được nhắc tới nhiều khi mùa lúa chín ở Tây Bắc. Tuy nhiên, lúa ở Hà Giang chín muộn hơn những cung đường phía trên, thường là sau 10/10 mới chín vàng. Nếu bị lỡ mất thời cơ đẹp để chinh phục các thửa ruộng bậc thang tuyệt đẹp phía trên, bạn vẫn còn cơ hội để trải nghiệm mùa lúa chín muộn ở Hoàng Su Phì và Xí Mần cũng thơ mộng và rực rỡ không kém.

Để lên Hà Giang, đường đi khá khó khăn nhưng nếu tay lái vững, bạn vẫn có thể phượt bằng xe máy để chinh phục những con đèo dốc ngoạn mục bậc nhất Việt Nam. Còn không, du khách vẫn có lựa chọn là đi xe khách an toàn và đỡ mất sức hơn.

Sapa

Thời điểm từ tháng 9 cho tới tháng 10 hàng năm thì Tây Bắc như được khoác lên mình chiếc áo mới, chiếc áo vàng rực, lộng lẫy của những cánh đồng lúa chín. Thị trấn vùng cao Sapa đã quá nổi tiếng với du khách trong và ngoài nước và đây cũng chính là địa điểm được nhiều nhiếp ảnh gia, những người yêu thích du lịch bụi tìm đến để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của mùa lúa chín. Nếu đi bằng tàu lửa thì du khách có thể thuê xe máy tại Sapa đến với các địa danh như bản Cát Cát, thung lũng Mường Hoa, bản Tản Van…Cái cảm giác ngây người ra khi đứng giữa mênh mông của đất trời, hít căng vào lồng ngực mùi thơm của lúa chín. Đó sẽ là những trải nghiệm thật khó quên với những ai đã từng một lần đến Sapa vào mùa lúa chín

sapa mùa lúa chín