Cầu thủ nhập tịch Lê Văn Tân sang Thái Lan thi đấu

Mới đây, đã có thêm 1 cầu thủ Việt Nam chuyển đến Thai League 2 khoác áo Air Force Central.

Nửa đầu mùa giải 2019, Lê Văn Tân hay còn được biết đến với tên khai sinh Jonathan Quartey, thi đấu trong màu áo CLB Tây Ninh ở giải hạng Nhất.

Trước đó, anh từng thi đấu cho Sài Gòn FC theo giới thiệu của nhà môi giới Trần Tiến Đại. Tuy nhiên thử thách này nhanh chóng khép lại chỉ sau đúng 3 trận.

Sau thời gian thi đấu chưa mang đến kết quả bóng đá tốt trong màu áo của CLB Xi măng Fico Tây Ninh ở giai đoạn lượt đi Hạng Nhất 2019, hôm qua (25/06), tiền đạo nhập tịch Lê Văn Tân (tên khai sinh Jonathan Quartey) đã chính thức ra mắt tại CLB Air Force Central (thuộc Thai-League 2).

Tên tuổi của đội này có lẽ không xa lạ với NHM Việt Nam. Bởi mùa trước, chúng ta từng chứng kiến trung vệ Việt kiều Michal Nguyễn thi đấu tại đây. Tuy nhiên, đó cũng là một thương vụ chuyển nhượng không thành công với hậu vệ 30 tuổi. Bởi Air Force đã chơi rất tệ và xuống hạng vào cuối mùa giải.

Cầu thủ nhập tịch Lê Văn Tân sang Thái Lan thi đấu

Trước mắt tiền đạo gốc Ghana là rất nhiều khó khăn khi Air Force Central đang lâm vào khủng hoảng. Họ đang xếp thứ bét bảng sau 17 vòng đấu. Ngoài ra, Lê Văn Tân cũng thường xuyên gặp vấn đề về dây chằng. Mới đây, trong trận đấu với CLB Long An tại vòng 10 Hạng Nhất (12/06), tiền đạo này đã phải rời sân bằng cáng chỉ sau hơn 10 phút được tung vào từ băng ghế dự bị.

Việc chuyển đến Thai League 2 có lẽ sẽ giúp Lê Văn Tân, một trong những ngoại binh kỳ cựu góp mặt từ giai đoạn đầu V.League mới thành lập, đạt mức thu nhập ổn định hơn. Song, để nói về sự ổn định lâu dài cho chân sút đã bước sang tuổi 35, cùng tiền sử chấn thương dây chằng, thì thật chẳng dễ chút nào!

Ở một diễn biến khác, Lương Xuân Trường đã về nước sau về chuẩn bị để sẵn sàng có kết quả bóng đá seagame tốt.

"Chú ý: Thông tin được cung cấp dưới đây chỉ mang tính chất tham khảo. Hy vọng rằng thông qua việc tham khảo, bạn sẽ có thêm nhiều hiểu biết về lĩnh vực bóng đá."