Các địa điểm du lịch nổi tiếng ở Hải Dương độc đáo hấp dẫn

Hải Dương là một trung tâm văn hóa và tâm linh của miền Bắc với nhiều di tích lịch sử bậc nhất ở Việt Nam vẫn còn được gìn giữ. Vùng đất này còn có rất nhiều các lễ hội trong năm hấp dẫn du khách. Cùng dulichmien.net khám phá các địa điểm du lịch nổi tiếng ở Hải Dương ngay nhé!

Khu di tích danh thắng Côn Sơn

Khu di tích danh thắng Côn Sơn gắn liền với cuộc đời của nhiều danh nhân trong lịch sử, đây cũng là một trong ba trung tâm của thiền phái Trúc Lâm vào thời Trần, có vị trí nằm ở xã Cộng Hòa, huyện Chí Linh.

Khu di tích nằm ở giữa hai dãy núi Phượng Hoàng – Kỳ Lân gồm có núi non, chùa, tháp, với rừng thông, khe suối và các di tích nổi tiếng gắn liền với cuộc đời của nhiều danh nhân trong lịch sử. Hiện nay, Côn Sơn còn lưu giữ được những dấu tích văn hoá của thời Trần và các giai đoạn lịch sử kế tiếp. Đây là một địa điểm du lịch nổi tiếng ở Hải Dương mà du khách sẽ không thể bỏ qua.

Chùa Côn Sơn – điểm du lịch nổi tiếng ở Hải Dương

Chùa Côn Sơn - điểm du lịch nổi tiếng ở Hải Dương

Chùa Côn Sơn hay còn gọi là chùa Hun được toạ lạc ở ngay dưới chân núi Côn Sơn, có từ trước thời Trần. Vào đời nhà Lê, chùa được trùng tu và mở rộng rất nguy nga đồ sộ. Song trải qua biến thiên về lịch sử và thời gian thì ngày nay chùa Côn Sơn chỉ còn là một ngôi chùa nhỏ ẩn mình dưới tán lá xanh của các cây cổ thụ. Chùa được kiến trúc theo kiểu chữ công gồm có Tiền đường, Thiêu hương, và Thượng điện.

 Giếng Ngọc

Giếng nằm ở sườn núi Kỳ Lân, phía dưới chân của Ðăng Minh Bảo Tháp. Tương truyền đây là giếng nước do Thiền sư Huyền Quang được thần linh báo mộng ban cho chùa nguồn nước quý. Nước giếng trong vắt và xanh mát quanh năm, uống vào sẽ thấy khoan khoái dễ chịu. Từ đó giếng có tên là Giếng Ngọc và nước ở giếng thường được các sư dùng làm nước cúng lễ của chùa.

Đảo Cò Chi Lăng Nam

Nếu bạn không biết nên đi đâu khi du lịch Hải Dương thì Đảo Cò Chi Lăng Nam sẽ là điểm đến lý tưởng dành cho bạn. Đảo Cò Hải Dương hay còn gọi là Đảo Cò Chi Lăng Nam là một khu du lịch sinh thái tuyệt vời, rất nổi tiếng ở Hải Dương.

Đảo cò Chi Lăng Nam nằm giữa lòng hồ An Dương, thuộc xã Chi Lăng Nam, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương. Đây là một trong những điểm du lịch sinh thái “độc nhất vô nhị” khu vực đồng bằng châu thổ Sông Hồng.

Đảo cò Chi Lăng Nam có điện tích khoảng 3.200m2 là nơi cư trú của trên 15.000 con cò và 5.000 con vạc. Trong đó có 7 loại cò quý như: cò trắng, co ruồi, cò nghênh, cò ngang, cò bợ, cò diệc, cò lửa và 3 loại vạc gồm: vạc lưng xanh, vạc xám, vạc sao.

Ngoài cò và vạc, vùng hồ Chi Lăng Nam mênh mông rộng lớn, không bao giờ cạn nước nên còn là nơi ở nhiều loài mòng két, le le, vịt trời, đặc biệt đã từng có cốc đen, bồ nông, cuốc và nhiều loài giẽ khác nhau.

Làng rối nước Thanh Hải, Thanh Hà

Làng rối nước Thanh Hải, Thanh Hà

Làng rối nước Thanh Hải (huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương) đã có truyền thống từ rất lâu đời. Rối nước Thanh Hải đã có mặt ở hầu hết các hội diễn, các Festival văn hóa lớn trên cả nước. Rối nước Thanh Hải -Thanh Hà – Hải Dương là một loại hình nghệ thuật được Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch đưa vào danh mục Di sản Văn hóa phi vật thể Quốc gia năm 2012. Thanh Hải – một phường rối không chuyên với nhiều trò hay cùng tích lạ “đem chuông đi đánh xứ người”, giành được nhiều giải cao trong các hội diễn toàn quốc đã thu hút được sự quan tâm của nhiều nhà nghiên cứu, nhiều tổ chức văn hóa, cùng với những người yêu thích nghệ thuật rối nước Việt Nam.

Đền Kiếp Bạc điểm du lịch nổi tiếng ở Hải Dương

Nằm gần khu di tích Côn Sơn, đền Kiếp Bạc cũng được xem là địa điểm du lịch nổi tiếng ở Hải Dương. Với cái tên độc đáo, đền Kiếp Bạc được lấy tên của hai ngôi làng ghép lại đó là làng Vạn Yên (Làng Kiếp) và Dược Sơn (Làng Bạc). Bên cạnh đó, ngôi đền còn thờ vị tướng anh hùng của dân tộc Trần Hưng Đạo, vì thế hàng năm có rất nhiều du khách thập phương tới dâng hương và tưởng nhớ. Không những thế, khi tới đây bạn còn có cơ hội khám phá rất nhiều điều hấp dẫn, thú vị tại ngôi đền nữa nhé.

Chùa Kính Chủ

Với kiến trúc thiết kế độc đáo, chùa Kính Chủ được tạo nên bởi cảnh quan tự nhiên từ động Kính Chủ, tạo nên điểm nhấn ấn tượng cho du khách tham quan. Đây là ngôi chùa linh thiêng thờ Phật, thờ thiền sư Minh Không, vua Lý Thần Tông, Huyền Quang. Khi tới đây, ngoài việc dâng hương để tỏ lòng thành kính và cầu mong sức khỏe, may mắn cho mọi người, du khách còn được khám phá kiến trúc độc đáo của chùa Kính Chủ, ngắm nhìn khung cảnh thiên nhiên thanh bình, tĩnh lặng cũng vô cùng hấp dẫn. Chính vì thế, nếu có cơ hội du lịch Hải Dương thì đừng bỏ qua chùa Kính Chủ, địa điểm du lịch nổi tiếng ở Hải Dương này bạn nhé.