5 địa điểm du lịch miền Tây lý tưởng nhất

Nhắc đến miền Tây là khách du lịch sẽ nhớ ngay tới các vùng sông nước đặc trưng của miền Tây Nam Bộ, với các di tích lịch sử văn hóa, với các thắng cảnh tự nhiên. Cùng thao khảo những địa điểm du lịch miền Tây hấp dẫn khách du lịch dưới đây nhé!

1. Cần Thơ 

Được mệnh danh là thủ phủ sông nước, Cần Thơ là thành phố lớn nhất, sầm uất nhất trong các tỉnh miền Tây Nam Bộ. Vùng đất Cần Thơ được khai phá và chính thức xuất hiện trên bản đồ Việt Nam năm 1739. Trải qua nhiều thăng trầm và biến đổi, sau hơn 4 thế kỷ, Cần Thơ hiện là một trung tâm chính trị- kinh tế- xã hội quan trọng nhất khu vực Đồng Bằng Sông Cửu Long.

Thủ phủ Cần Thơ là một địa điểm du lịch miền Tây được ưa thích nhất. Nơi đây quy tụ không ít các điểm tham quan mang dấu ấn đặc trưng vùng sông nước miền Tây.

2. Chợ nổi Cái Răng

Chợ nổi cai răng du lịch miền Tây hâp dẫn

Chợ nổi Cái Răng là điểm du lịch miền Tây thu hút khách du lịch, là chợ nổi chuyên trao đổi, mua bán nông sản, các loại trái cây, hàng hóa, thực phẩm, ăn uống và là một trong những điểm tham quan đặc sắc nhất ở Cần Thơ thu hút rất nhiều du khách đặc biệt là khách nước ngoài thích khám phá và trải nghiệm.

Nằm trên sông Cái Răng, gần cầu Cái Răng, cách Tp. Cần Thơ khoảng 6km đường bộ và mất 30 phút đi bằng thuyền từ bến Ninh Kiều, với quãng đường như vậy quý khách sẽ biết được thời gian đến chợ nổi là bao lâu mà lựa chọn phương tiện phù hợp cho mình để không bị mất thời gian vô ích.

Chợ nổi Cái Răng họp khá sớm, thường từ lúc mờ sáng đến 8 – 9h thì vãn nếu muốn tham quan quý khách nên đi vào thời gian khoảng 7 – 8h là tốt nhất vì lúc này chợ hoạt động đông nhất.

3. Khu di tích lịch sử Xẻo Quít

Thuộc địa phận hai xã Mỹ Long và Mỹ Hiệp, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp cách thị xã Cao Lãnh hơn 30km, khu di tích lịch sử này có diện tích 50ha, trong đó 20ha rừng tràm

Đồng Tháp xưa nổi tiếng vùng đất hoang vu giờ đây đã hút hồn du khách bởi thiên nhiên lạ mắt, sự đa dạng sinh học và khu căn cứ quân sự vẻ vang của quân dân ta một thời.

Với chuyến du lịch về thăm lại chiến khu xưa Xẻo Quít – điểm du lịch lý tưởng trên quê hương “Đồng Tháp anh hùng” quý khách sẽ cảm nhận ngay khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp với những con đường ngoằn ngèo dưới tán tràm mát rượi, những con rạch nhỏ hoang sơ để vào di tích nằm khuất trong rừng tràm mênh mông

4. Vườn quốc gia Tràm Chim

vườn quốc gia tràm chim miền Tây Nam Bộ

Vườn quốc gia Tràm Chim thuộc huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp. Vườn quốc gia Tràm Chim có cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp với sông nước mênh mông, với màu xanh của rừng tràm ngút ngàn với thực vật phong phú hơn 130 loài thực vật bậc cao, 6 kiểu quần xã đặc trưng bao gồm: quần xã lúa trời, quần xã sen, quần xã mồm mốc, quần xã cỏ ống, quần xã rừng tràm.

Vườn quốc gia tràm chim đẹp nhất vào mùa nước nổi nếu quý khách tới được thời gian này thì sẽ thấy nước từ sông Mekong kéo về phủ ngập cánh đồng, biến rừng Tràm Chim thành ốc đảo giữa trời nước mênh mông, rực lên màu vàng hoa điên điển, màu tím hoa súng pha lẫn sắc hồng của những cánh sen, màu xanh mướt của rừng tràm đấy.

5. An Giang – Thiên đường du lịch mùa nước nổi 

An Giang là tỉnh có diện tích lớn thứ 4 và dân số đứng hàng thứ nhất trong các tỉnh ĐBSCL. Đây cũng là một tỉnh mang đậm dấu ấn đặc trưng về thổ nhưỡng, địa hình của vùng sông nước miền Tây với kênh rạch chằng chịt, những cánh đồng lúa vàng bát ngát và đặc biệt là hệ thống rừng ngập mặn diện tích lớn. Tại An Giang có đến 3.800 ngàn hecta rừng cùng 500 ha rừng tự nhiên nhiệt đới ẩm với hơn 150 loài cây quý hiếm. Hệt hống rừng của An Giang giúp cho ngành du lịch của tỉnh phát triển mạnh. Rừng tràm Trà Sư tại An Giang là  một trong các khu bảo tồn tự nhiên và độc đáo nhất của hệ sinh thái đất ngập nước của Đồng Bằng Sông Cửu Long.